Quan điểm sai lầm về bếp từ

Cập nhật: 01/03/2018

Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại và đang dần thay thế sản phẩm bếp gas, để trở thành vật dụng phổ biến trong gia đình. Với xu thế phát triển nhanh chóng của xã hội thì bếp từ đang khẳng định vị trí độc tôn với rất nhiều tiện ích thiết thực mang đến cho chị em nội trợ sản phẩm thân thiện, có thêm nhiều hứng khởi hơn khi vào bếp. Tuy nhiên, vẫn còn có một số quan điểm sai lầm về bếp từ khiến cho nhiều người còn nghi ngại, do dự chưa dám sử dụng.

Quan điểm sai lầm về bếp từ

Bếp từ có hại cho sức khỏe do sóng từ trường

Tần số sóng từ trường trong bếp từ rất thấp chỉ từ 20 KHz - 23 KHz, nên không thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Do vậy, người dùng hoàn toàn yên tâm vì các yếu tố an toàn của bếp từ còn cao hơn nhiều so với các loại bếp thông thường trước đây: bếp không gây cháy nổ, không thải khí độc CO2 ra môi trường, không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh...

Bếp từ chỉ dùng để nấu lẩu

Bếp từ được thiết kế để nấu tất cả các món ăn từ chiên, xào, rán, ninh, hầm, luộc... với chế độ được cài sẵn cho từng loại món ăn và có thể điều chỉnh thời gian, cấp độ nấu theo ý của người sử dụng.

Thực tế bếp từ dùng để nấu lẩu là loại bếp đơn, thiết kế đơn giản chỉ có chức năng nấu bình thường còn các loại bếp từ mới dùng trong gia đình thường là loại bếp 2 từ, 3 từ, 4 từ thậm chí 5 từ phù hợp với nhiều kích thước nồi nấu, đa dạng chức năng nấu vô cùng tiện lợi.

Bếp từ tốn điện

Nhiều người suy nghĩ bếp từ tốn điện do công suất lớn, trên thực tế vì thời gian sử dụng ngắn, nên việc sử dụng bếp từ trong nấu nướng sẽ rất tiết kiệm thời gian, và đặc biệt mức tiêu hao điện năng cực thấp.

Trên thực tế, bếp từ truyền nhiệt trực tiếp từ đáy nồi, làm chín thức ăn và không tỏa nhiệt ra bên ngoài nên thức ăn nhanh chín, thời gian nấu giảm, theo đó thời gian sử dụng bếp ngắn, nên mức tiêu hao điện năng cực thấp.

Bếp từ khó sử dụng và nấu ăn không ngon?

Đây là câu hỏi khiến nhiều người nghi ngại nhất trước khi quyết định có nên dùng hay không dùng. Bất cứ thiết bị bếp nào nói chung cũng đều có hướng dẫn sử dụng chi tiết, vì vậy điều quan trọng với người mua chính là việc đọc kỹ các tài liệu này để có thể sử dụng bếp một cách dễ dàng. Thực tế, các bếp từ có bảng điều khiển trực quan khá đơn giản, người lần đầu tiên tiếp xúc cũng có thể sử dụng được với nút nguồn khởi động và dải nhiệt độ thay đổi từ 1-9 hoặc thậm chí từ 1- 17.

Nếu nói bếp nấu ăn không ngon là hoàn toàn sai lầm, bếp từ hay bất cứ loại bếp nào cũng đều ứng dụng nguyên lý nhiệt để làm nóng thức ăn. Việc điều khiển lượng nhiệt của bếp từ phụ thuộc vào bảng dải nhiệt, khi đã dùng quen, bạn sẽ tự căn chỉnh được cấp độ nhiệt như thế nào là phù hợp cho từng loại thực phẩm. Ở một số dòng bếp từ cao cấp còn hỗ trợ chức năng chiên xào rán, tức là khoanh vùng dải nhiệt để bạn dễ dàng hơn trong việc điều khiển.

Như vậy, thực tế là bếp từ có rất nhiều lợi ích và mang lại sự tiện nghi cho người sử dụng. Điều bạn cần là loại bỏ những suy nghĩ sai lầm và tìm hiểu kỹ hơn về bếp từ để trải nghiệm những lợi ích mà bếp từ mang lại cho gia đình.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi cần tư vấn mua và sử dụng bếp từ đúng cách, khách hàng có thể gọi điện thoại theo số hotline của chúng tôi 0968.461.186 hoặc có thể tham quan sản phẩm tại các showroom của bếp Elegant.

Tags
bep tu