Tiêu dùng thông minh - NHỮNG THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ CHỌN MUA THIẾT BỊ NHÀ BẾP

Cập nhật: 23/03/2018

NHỮNG THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ CHỌN MUA THIẾT BỊ NHÀ BẾP

Là người tiêu dùng thông minh bạn nên quan tâm, tinh ý để lựa chọn được thời điểm mua mặt hàng nào là tốt nhất, được lợi nhất về giá cả, chất lượng dịch vụ.

Bạn từng bực dọc khi chọn mua điều hòa dưới cái nắng nóng 39 - 400C, rồi khi thành toàn tiền mà mãi vẫn chưa giao hàng, lắp đặt. Đấy là điển hình của việc lựa chọn sai thời điểm mua hàng khi mà mặt hàng đó đang cháy do nhu cầu cao dẫn tới chất lượng dịch vụ kém, thậm chí phải trả thêm nhiều loại phí mà vẫn không hoàn toàn ưng ý.

Đối với các đồ khuyến mãi có thể nó chưa hẳn sẽ phù hợp với sở thích của bạn nhưng chắc chắn rằng nó sẽ giúp ích nhiều cho sản phẩm của bạn đang định mua. 

Bàn viết này chúng tôi muốn đưa ra gợi ý cho khách hàng khi chọn mua các thiết bị nhà bếp dựa trên nhu cầu thực tế sau khi bàn giao nhà và cũng dựa trên chính sách kích cầu mua sắm của nhà cung cấp trước tình tình thị trường ở mỗi thời điểm.

1.    MUA SẮM DỊP GIÁP TẾT ÂM LỊCH (KHOẢNG TRƯỚC 2 THÁNG)

Đây là thời điểm các gia đình cũng đã hoàn thiện tương đối cho các căn hộ mình mới xây, các chung cư đang được bàn giao gấp để gia đình đón tết cũng là thời điểm kích cầu doanh thu của các doanh nghiệp. Thời điểm này, nhiều thương hiệu lớn thường giảm giá mạnh nhằm thu hút người tiêu dùng với những khuyến mại hấp dẫn. Cùng mức giá nếu quý khách mua thời điểm khác có thể chỉ mua được chính sản phẩm đó nhưng trong thời gian này sẽ được khuyến mại giảm giá hoặc quà tặng kèm. Thậm chí các gợi ý combo sản phẩm đồng bộ sẽ kích thích khách hàng mua trọn bộ để được giảm giá sâu hơn.

2. MUA HÀNG DỊP LỄ 30/4 - 1/5 (THƯỜNG BẮT ĐẦU TỪ 1/4 - 5/5)

Đây là thời điểm các thiết bị gia dụng được nhà cung cấp nhập về đủ số lượng, chủng loại cung cấp cho cả năm. Thời điểm này, các kho hàng đã kiểm kê và xuất hết hàng cũ năm trước, nhập mẫu mới về. Thời điểm lựa chọn hàng dễ nhất, vì phong phú chủng loại, kiểu dáng, cập nhật mẫu mới. Với khách hàng, đây cũng là dịp nhiều gia đình hoàn thiện việc sửa nhà và bàn giao chung cư chuẩn bị đưa vào sử dụng. 

Nhằm kích cầu doanh số sau những tháng sau tết thường sẽ ế ẩm, nên các đại lý sẽ tung ra các chương trình khuyến mại khá hấp dẫn. Đây cũng là thời điểm các hãng sau khi nhập số lượng hàng lớn về thâm hụt vốn sẽ tung ra khuyến mại nhằm đẩy hàng với nhiều chương trình giảm giá theo % sâu hoặc tặng kèm khuyến mại mà giá cả không thay đổi.

3. MUA HÀNG DỊP 2/9 (THƯỜNG BẮT ĐẦU TỪ 1/8-5/9)

Đây là dịp Tết độc lập, trùng với thời điểm bàn giao nhà quý 2 - 3, cũng là thời điểm sau tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) thường ít khi sắm sửa đồ đắt tiền. Nhằm thu hồi vốn sau tháng chững lại và đánh vào nhu cầu cao của khách hàng các hãng cũng giảm giá mạnh hoặc tặng kèm khuyến mại hấp dẫn giá trị lớn.

Đây cũng là thời điểm khách hàng lên kế hoạch mua sắm các thiết bị, chủ động về kích thước mẫu mã, kiểu dáng cho thiết kế, tạo cho không gian bếp sự hài hòa cũng như mức chi phí ban đầu giảm thiểu đáng kể.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi - Bếp Elegant để chọn được thời điểm mua hàng thông minh. Đó không chỉ là những lời khuyên hữu ích cho khách hàng mà cũng là để chúng tôi/ nhà cung cấp được phục vụ khách hàng ở mức tốt nhất.