Ưu và nhược điểm khi dùng bếp điện Nardi để nấu ăn

Cập nhật: 02/02/2018

Bếp điện Nardi được sử dụng nguồn năng lượng điện và chuyển hóa thành nhiệt năng trong quá trình đun nấu. Công suất của dòng bếp điện này đạt từ 3000W cho đến hơn 7000W tùy thuộc vào số lượng bếp nấu và vòng bếp nấu.

Ưu và nhược điểm khi dùng bếp điện Nardi để nấu ăn

Ưu điểm của bếp điện Nardi:

- Không lo bị cháy nổ: do bếp sử dụng nguồn điện sẵn có để đun nấu nên ít nguy hiểm hơn việc sử dụng gas và bình gas. Nguy cơ rò rỉ gas hay cháy nổ bình gas cũng sẽ được loại bỏ hoàn toàn khi bạn tiến hành đun nấu bằng bếp điện.

- Với bếp điện Nardi, sau khi đun nấu, mặt bếp sẽ vẫn duy trì nhiệt độ cao. Vì thế bạn có thể tắt bếp sớm hơn và hâm thức ăn trên bếp thì vẫn đảm bảo độ chín mà lại tiết kiệm.

- Bếp có thể sử dụng với tất cả mọi loại nồi và mọi loại chất liệu.

- Thiết kế bếp Nardi đẹp và dễ sử dụng. Hệ thống điều khiển dễ thao tác. Đặc biệt, bếp sử dụng mặt kính chất lượng cao nên dễ dàng làm sạch sau khi sử dụng.

- Bếp có nhiều chức năng nấu cụ thể như: canh, chiên, xào, đun nước, hâm sữa… rất tiện lợi. Những mức nấu ăn sẽ tương đương với từng mức nhiệt phụ hợp.

Nhược điểm của bếp điện Nardi:

- Nguồn điện cắm vào máy phải đảm bảo đúng công suất và sự ổn định.

- Bếp làm nóng bề mặt nên đặc biệt phải cẩn thận sau khi sử dụng.

- Nhiệt độ nhà bếp cũng sẽ bị đốt nóng khi đun nấu bằng bếp điện Nardi.

- Giá cả cao hơn hẳn so với việc sử dụng bếp gas.

- Linh kiện của bếp đắt và khá hiếm nên trong trường hợp bếp bị hỏng hóc thì sẽ khó mua được các thiết bị chính hãng để thay thế. Các linh kiện trên thị trường đều chủ yếu là hàng Trung Quốc nhập về.

An toàn khi sử dụng bếp:

- Kê bếp ở nơi khô ráo nên kê lên kệ cao nếu nhà bạn có trẻ em.

- Sau khi đun nấu, tuyệt đối không chạm tay vào mặt bếp để tránh bị bỏng.

- Thiết kế nguồn điện riêng biệt để đảm bảo an toàn.

- Khi xảy ra bất kì sự cố nào khi đun nấu, hãy tắt bếp và và gọi thợ đến kiểm tra.

Tags