Ý nghĩa các mã lỗi thường gặp khi dùng bếp từ Bosch

Cập nhật: 02/02/2018

Bếp từ Bosch là công cụ đun nấu không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Tương tự như các loại bếp khác, việc nấu ăn bằng bếp từ không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ. Dưới đây là những lỗi thường gặp khi bạn dùng bếp từ Bosch và cách khắc phục chúng.

Ý nghĩa các mã lỗi thường gặp khi dùng bếp từ Bocsh

Lỗi E0: Đây là lỗi báo bếp từ Bosch đã bật nhưng không được đặt dụng cụ đun nấu. Ngoài ra, nếu bạn dùng xoong chảo không được thiết kế riêng cho bếp từ cũng sẽ được báo lỗi tương tự.

Cách khắc phục: Để tránh trường hợp này, bạn cần chuẩn bị xong nồi và thức ăn xong mới tiến hành bật bếp. Loại nồi dùng cho bếp từ phải là loại đáy nhiễm từ. Bạn có thể kiểm tra chúng bằng cách đặt thỏi nam châm dưới đáy nồi. Nếu nam châm hút được tức là nồi có thể sử dụng để đun nấu. 

Lỗi E1: Lỗi này báo bếp từ đã quá nóng.

Cách khắc phục: Trường hợp này bạn cần tắt bếp ngay lập tức. Sau đó, tiến hành kiểm tra khe thông gió xem nó có thể vận hành tốt không. Sau đó, chờ khoảng 10 phút cho bếp nguội và tiến hành đun nấu như bình thường.

Lỗi E2: Lỗi báo xong nồi đặt trên bếp nhưng không chứa thức ăn.

Cách khắc phục: Cho thức ăn vào nồi và đun nấu. Để tránh bếp báo lỗi này, trước khi nấu ăn bạn nên chuẩn bị và sơ chế sẵn đồ ăn. Nếu cho thức ăn vào rồi mà bếp vẫn tiếp tục báo lỗi, bạn có thể tắt bếp và khởi động lại.

Lỗi E3: mã này báo nguồn điện thấp hơn 170V.

Cách khắc phục: Đầu tiên, bạn cần tắt bếp. Sau đó, kiểm tra nguồn điện trong nhà xem có bị quá tải không. Chỉ bật bếp khi nguồn điện vận hành bình thường trở lại để tránh chập cháy.

Lỗi E4: Nhiệt độ xoong nồi vượt 280oC, dòng diện cao.

Cách khắc phục: Tắt bếp và nhấc xong nồi ra ngoài. Chờ sau 10 phút để bếp và nồi giảm nhiệt rồi mới tiếp tục đun nấu.

Lỗi E5: Trở cảm biến bị quá nhiệt

Cách khắc phục: tắt bếp và chờ 5-10 phút để bếp trở về nhiệt độ bình thường và tiếp tục đun nấu.

Lỗi EF: bề mặt bếp bị ướt

Cách khắc phục: tắt bếp và dùng khăn mềm để lau khô bề mặt bếp. sau khi bếp khô thì bạn có thể đun nấu như bình thường.

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi dùng bếp từ Bosch. Nếu có bất kì vấn đề gì khi đun, bạn có thể gọi điện vào số hotline của Elegant để được tư vấn cụ thể.